BBC lợi dụng vụ Đoàn Văn Vươn để kích động, chống phá

Trong khi toà án vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng trong vụ án Đoàn Văn Vươn, thì những “thánh phán” trên trang BBC liền tự phong cho mình chức danh mới “quan tòa” khi ngày 30/3 trang này đã đăng tải bài viết với tiêu đề chắc như đinh đóng cột “Vụ Đoàn Văn Vươn: chính quyền sai hoàn toàn”.

Bài viết trên trang BBC


Lạ thay, xưa nay vẫn thấy trang BBC lớn tiếng rao giảng là trang thông tin khách quan, trung lập, không thêm bớt mắm muối… Nếu thật vậy thì đáng lẽ ra chỉ cần cung cấp thông tin sự kiện, để cho công chúng tự mình đánh giá chứ sao lại ném ngay câu khẳng định lên ngay tiêu đề, ý gì đây? BBC căn cứ vào đâu để đưa ra khẳng định trên?
Nguy hiểm hơn, hôm qua 1/4 trang này liền đăng tiếp bài “Xử công bằng chính là cứu Đảng” với những lời lẽ cổ súy cho hành động phản kháng chính quyền bằng vũ khí của “anh hùng nông dân” Đoàn Văn Vươn để nêu gương điển hình cho những người khác. Cuối cùng, mục đích của sự ủng hộ nhiệt tình này cũng được gài lại bằng khẩu hiệu “Quyền tư hữu về đất đai phải được tôn trọng”.

Bài viết đăng tải trên trang BBC


Thực tế, chủ trương của Đảng và luật pháp Việt Nam đã nêu rõ Đất đai thuộc sở hữu của toàn dân. Nhưng trang BBC đã cố tình xuyên tạc, lợi dụng triệt để vụ án Đoàn Văn Vươn để kích động, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam. Đến đây, bộ mặt thật của BBC và những ý đồ chính trị phương tây đã lộ nguyên hình.
Một công dân đặt mìn, mua súng về để chống lại lực lượng chức năng mà còn vẫn có thể cho là đúng, là tự vệ thì không thể chấp nhận được. Nếu sự việc này xảy ra ở các nước phương tây liệu họ có chấp nhận hành động như vậy không?
Ai cũng biết, nếu ở Mỹ, khi cảnh sát yêu cầu bạn đứng im, giơ tay lên đầu, mà bạn chỉ cần không thực hiện hoặc có cử chỉ đáng nghi được cho là rút súng hay phản kháng là có thể bị bắt ngay. Vậy tại sao có thể cho rằng ông Đoàn Văn Vươn đúng hoàn toàn trong sự việc này?
Những cán bộ làm sai trong vụ án này cũng sẽ được xử lý đúng người đúng tội, quyết định này thuộc về phía Tòa án Nhân dân tối cao chứ không phải để cho các “quan tài tự phong” trên trang BBC. Thiết nghĩ, trang BBC cần phải học lại lớp bổ túc về luật để hiểu thế nào là khách quan, công bằng.

Bạn đọc Thảo Nguyên
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)
Share this post
 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

2 nhận xét

 1. KHI CÒN NHỎ TÔI SAY MÊ XEM MỘT VỤ XÉT SỬ[đặc biệt của nhóm thương binh nổi loạn ở Nam Định] CỦA TÒA ÁN NAM ĐỊNH, MÀ BỎ MỘT BUỔI HỌC [LOP 5] TÔI NHỚ TỚI TẬN BÂY GIỜ CÁCH LUẬN TỘI CỦA BÀ THÂM PHÁN ĐÃ DÙNG MỘT CÂU CHUYỆN KỂ VÀ KẾT TỘI BỊ CÁO MỘT CÁCH ĐẦY UY QUYỀN, SÂU SẮC VỀ ĐẠO LÝ RẤT CON NGƯƠI ĐÃ ĐƯỚC VỖ TAY RẤT LÂU VÀ BỊ CÁO CÚI ĐẦU NHẬN TỘI MỘT CÁCH ĐẦY ĂN NĂN TẠI TÒA? MÀ KHÔNG THỂ CHỐI CÃI
  ĐẶC BIỆT TÔI CÒN NHỚ VÀ CHO RẰNG TÍNH GIÁO DỤC Ở CHỖ BÀ THẨM PHÁN ĐÃ PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN PHẠM TỘI ,YẾU TỐ THÚC ĐẨY PHẠM TỘI.VÀ THẦN KỲ THAY BÀ LẠI LÀM GIẢM NHẸ TỘI CỦA BỊ CÁO CŨNG RẤT THUYẾT PHỤC TRƯỚC NGỠ NGÀNG CỦA NGƯỜI NGHE[ tuy còn nhỏ nhưng tôi nghĩ chắc chăn đó là tính nhân đạo của pháp luật mang tính giáo dục cải tạo con người là chính, chứ không chỉ mang tính trừng phạt và tội nặng nhất thuộc về nguyên nhân cấu thành tội phạm, chứ không phải kẻ phạm tội do nguyên nhân thúc đẩy ÔNG VƯƠN VÀ GIA ĐÌNH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY PHẠM TỘI DO BỊ THÚC ĐẨY MÀ NGUYÊN NHÂN LÀ TỪ SAI TRÁI CỦA CHÍNH QUYỀN] thành ra tôi nghĩ nếu ông Vươn và gia đình mà được sử công minh như cái thời tôi còn nhỏ ấy,BẢN CHẤT xã hội vô cùng trong sáng pháp luật vô cùng nghiêm mà nhân đạo nó cũng vô cùng tự hào tin tưởng của dân vào pháp luật Việt Nam thì thật tốt.Tại sao pháp luật Việt Nam ngày ấy lại khiến một đứa trẻ như tôi say mê yêu thích và ăn sâu vào tiềm thức của tôi đến thế về xã hội thật tốt đẹp mà bây giờ mặc dù là ở tuỏi đã đứng bóng tôi lại thấy ngao ngán đi đâu về đâu cho một lẽ sống trong các diễn biến xã hội ngày nay?

  Trả lờiXóa
 2. Bác thợ Hồ14:35 2 tháng 4, 2013

  Đảng ta "sở hữu toàn dân"
  Đất đai nông nghiệp, ao đầm nuôi tôm
  Bần nông được mỗi cái mồm
  Xem gương "Cải kách", khôn hồn xéo đi
  Đặt bày khiếu kiện làm chi,
  Như nhà Vươn, được ích gì cho cam
  Bốn anh, em, cháu tù giam,
  Xử như thủ tướng - đéo làm gì nhau.
  Thằng nào cũng cố ăn sâu,
  Há quai mắc miệng, có đâu xử người.

  Nghĩ thằng nào nói tức cười,
  "Đánh thắng giặc Mỹ, xây mười ngày nay"
  Nhà Vươn chua xót, đắng cay
  Công lao lấp biển, trắng tay vào tù.

  Trả lờiXóa

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Blog Tập Viết Báo: Kinh Tế, Văn Hoá, Quân Sự, TT Nguyễn Tấn Dũng
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top